Địa Chỉ

TRUNG TÂM BẢO HÀNH - SỬA CHỮA THIẾT BỊ NHÀ BẾP PHƯƠNG NAM
HOTLINE : HỒ CHÍ MINH  -  0916 746 244 - HÀ NỘI: 0964 171 118
Mã Xem 36521234589

Danh mục sản phẩm


Xem ảnh lớn

Sửa các lỗi của bếp từ từ E0 - E5

Đăng ngày 27-02-2016 08:13:00 AM - 881 Lượt xem

Giá : 1 VND / 1 Chiếc

Sửa các lỗi của bếp từ từ E0 - E5: Việc dùng những mẫu bếp điện từ văn minh trong gia đình là khuynh hướng tuốt yếu trong những nhà bếp Việt Nam bây giờ.

Đánh giá : 0 điểm 1 2 3 4 5

Chia sẻ :
Đặt hàng :   Đặt hàng

Sửa các lỗi của bếp từ từ E0 - E5: Việc dùng những mẫu bếp điện từ văn minh trong gia đình là khuynh hướng tuốt yếu trong những nhà bếp Việt Nam bây giờ. Những sản phẩm này tiện dụng và hiệu quả trong việc nấu ăn, tuy nhiên cũng có bất tiện trong việc sử dụng do chạm mặt một vài trục trặc phổ thông. Những thông tin này sẽ giúp bạn kiểm tra, xem xét khắc phục nhẹ nhàng các lỗi của bếp từ, đặt bạn không chỉ là người tiêu dùng thông minh còn là người trụ cột của Nhà ở.

Mã trục trặc E0: không nhận nồi hoặc nồi kích tấc quá nhỏ

Nguyên nhân: cốt tử của lỗi này là do mạch cảm biến từ trường dưới bếp không nhận diện được đáy nồi do nồi trên bếp không phải nồi từ(không thể hút nam châm), nồi có kích tấc nhỏ hơn 1/2 vòng từ xây dừng của bếp hoặc sử dụng nồi từ quá kém bếp(một số nồi của châu Âu kén bếp kén nồi) hoặc trường hợp hi hữu là những bếp từ có xây dừng chỉ nhận một số loại nồi được làm từ thép khác biệt nhận nồi với một số tần số cảm ứng từ nhất định(trục trặc này chỉ gặp gỡ với… nhà giàu).
>> Liên hệ tư vấn sua bep tu

Khắc phục: thời thì giải quyết vấn đề này không có gì phức tạp, bạn chỉ cần thay nồi chuyên dung cho bếp từ là giải quyết được. Ngoài ra không cứ phải là nồi đắt tiền mới dùng được, thỉnh thoảng những nồi inox dân dã lại có thể dùng được mọi loại bếp còn nồi Elo thì kén bếp.

Mã trục trặc E1: bếp điện từ đang bị quá nhiệt

Nguyên nhân: của hiện tượng này là do bếp từ của bạn đun nấu trong một thời kì dài và công suất điện lớn dẫn đến quạt gió không chạy(hoặc kém) nên không thể làm mát tổng thể bếp khiến hệ thống cảm biến nhiệt đưa ra cảnh báo và ngừng hoạt động.

Khắc phục: tắt bếp ngay và luôn nhưng không rút điện ra trong vòng ít nhất 10 phút đặt quạt gió tiếp tục hoạt động làm mát bếp. Trong quá trình đó phải bỏ nồi ra khỏi mạt bếp và ví như được bạn hãy dùng quạt quạt và đáy bếp và bề mặt đặt làm giảm nhiệt độ. Sau đó đặt thêm 20 phút nữa rồi hoạt động lại.

sua bep tu
Mã lỗi E2
: điện … quá mạnh

Nguyên nhân: trục trặc này thường không gặp nhiều do mạng lưới điện của Nhà ở bạn hoạt động không bất biến, cao hơn mức điện áp cho phép (240-260V) khi mức điện áp như vậy thì cảm biến công suất sẽ tự động ngắt điện và cảnh báo trục trặc E2 như bạn thấy.

Khắc phục: uh, vấn đề này tương đối đơn giản – kiềm chế là sức manh. Bạn hãy dùng ổn áp đặt đảm bảo dòng điện là 220 thì vấn đề sẽ được khắc phục.

Mã trục trặc E3: điện… quá yếu

Nguyên nhân giống như trục trặc E2 ở trên chủ khác là nhà bạn ở nơi nhà xa, điện lưới quốc gia tới nơi thì đã bị dùng hết hoặc đang giờ cao điểm nên nó yếu quá, bếp không chạy nổi.

Giải pháp: dùng ổn áp Lioa

Mã lỗi E4: điện năng quá tải, nhiệt độ của nồi nấu trên bếp quá cao

Chủ yếu là mức độ báo này sẽ phụ thuộc và xây dừng cảm biển của từng bếp, đối với bếp hồng ngoại định mức cảnh báo E4 sẽ cao hơn nhiều hơn so với bếp từ.

Giải pháp: tắt bếp đi và đặt nó nguội, hãy làm nó như trục trặc E1, chỉ cần bếp nguội là bạn có thể nấu tiếp tục.

Mã lỗi E5: Trở cảm biến (IGBT) bị quá nhiệt

Lỗi E5 này thường hiện ra khi cảm biến bị nóng quá mức độ, nguyên nhân cốt yếu là nhiệt quá nóng khi nấu làm nóng cảm biến bị nóng quá mức

Giải pháp: tắt bếp, chờ bếp nguội, nhiệt độ giảm xuống, khi trục trặc không còn, bạn có thể quay lại công việc nấu ăn còn dang dở. Chỉ đơn giản là vậy thôi

Mã trục trặc E6: Cảm biến nhiệt có vấn đề, nhiệt độ đáy dụng cụ nấu quá cao

Bếp hiển thị E6 cảnh báo cảm biến nhiệt bị lỏng, bị tắt hoặc thậm chí là bị lỏng dây dẫn, phiên bản thân tôi đã chạm chán tình huống này, chỉ cần mở bếp từ ra và cắm lại.

Giải pháp: bếp cần được làm nguội ngay lập tức bằng cách tắt bếp, nhấc nồi ra, làm thông thoán thùg bao quanh bếp, chờ đến khi bếp nguội rồi mới nấu ăn tiếp. Còn ví như cháy cảm biến(thường là thế) thì bạn nên đi mang lên hãng để đi thay đi cảm biến đi, thật đó.

Đã biết trục trặc mà khắc phục mãi không được?

Đây là vấn đề tôi đã từng chạm mặt khi nhận bảo hành bếp cho khách hàng. Tại sao lại vậy? Vì có một số trường hợp cá biệt là những dây diện bị cắm nhầm cổng nối hoặc tệ hơn là đèn Led bị cháy, bóng đèn bị hỏng, hoặc chính bộ phận cảm biến, cảnh báo, loa bị hỏng. Những trường hợp đó bạn chẳng thể chính xác được lỗi của bếp là gì.

Những vấn đề tôi nêu ra bài viết này chỉ là những lỗi thường gặp khi dùng bếp từ và cách sua bep tu bosch, không phức tạp và những người đàn ông trụ cột trong Nhà ở hoặc chính bạn cũng có thể tự xử lý được. Ngoài ra một số bếp có thể quy định khác đi ở mã lỗi hoặc có những cảm biến đặc biệt hơn thì bạn nên kiên nhẫn đợi thêm những bài viết khác của tôi về cách tu sửa bếp từ. Nếu vấn đề phức tạp như kiểu bật bếp không lên dù có điện và nguồn không có vấn đề thì bạn nên gọi cho bảo hành. Nếu hàng đã hết bảo hành thì cũng hãy cứ gọi cho họ và xem hướng dẫn giải quyết chiếc bếp từ đang hỏng. Họ sẽ sửa cho bạn tính phí.

Số ký tự được gõ là 250

Sản phẩm cùng loại

 

Sửa bếp từ chuyên nghiệp TPHCM

Sửa bếp từ tại nhà