Địa Chỉ

TRUNG TÂM BẢO HÀNH - SỬA CHỮA THIẾT BỊ NHÀ BẾP PHƯƠNG NAM
HOTLINE : HỒ CHÍ MINH  -  0916 746 244 - HÀ NỘI: 0964 171 118
Mã Xem 36521234589

Danh mục sản phẩm


Xem ảnh lớn

Các mã báo lỗi của bếp từ và cách sửa

Đăng ngày 01-03-2016 01:50:34 PM - 764 Lượt xem

Giá : 1 VND / 1 Chiếc

Các mã báo lỗi của bếp từ và cách sửa: Bếp từ dùng các cuộn từ phát ra sóng điện từ – loại sóng cỡ trung tần – đi qua nồi hoặc chảo có chứa sắt từ

Đánh giá : 0 điểm 1 2 3 4 5

Chia sẻ :
Đặt hàng :   Đặt hàng

Các mã báo lỗi của bếp từ và cách sửa: Bếp từ dùng các cuộn từ phát ra sóng điện từ – loại sóng cỡ trung tần – đi qua nồi hoặc chảo có chứa sắt từ (có nhiễm từ). Dòng điện từ này luân chuyển tạo ra nhiệt, làm nóng trực tiếp dụng cụ nấu và thức ăn tại đó. Bếp từ là loại bếp đắt tiền và sử dụng khá bền so với các loại bếp sử dụng công nghệ khác.
>> Xem thêm sua bep tu

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bếp từ bạn có thể sẽ chạm mặt một số trục trặc, thông thường được thông báo bằng các mã báo lỗi. Dưới đây là một số mã báo lỗi thường gặp mặt của bếp từ và cách khắc phục. Lưu ý, thông thường mã báo trục trặc bếp từ khởi đầu với chữ cái “E”, nhưng một số thương hiệu bếp từ sử dụng mã báo trục trặc với chữ cái “F” và chữ số đi kèm.

sua bep tu electrolux

Mã báo trục trặc E0

Khi màn hình điện tử trên mặt bếp hiển thị mã E0 có nghĩa là bếp đã bật nhưng không có công cụ nấu hoặc công cụ nấu không phù hợp. Do đó, trong trường hợp này, bạn hãy mau đặt nồi, chảo lên bếp và nấu. Còn nếu như đặt nồi lên rồi, bếp vẫn hiển thị mã E0 thì bạn thử kiểm tra nồi xem có ăn nhập dùng với bếp từ hay không bằng cách cầm một mẩu nam châm đặt gần nồi. Nếu nam châm không dính vào nồi thì có nghĩa nồi đó không sử dụng được với bếp từ.

Mã báo lỗi E1

Khi gặp gỡ mã báo trục trặc E1 – có nghĩa là bếp quá nóng – việc cần làm đầu tiên là tắt bếp. Sau đó, nhấc nồi ra khỏi bếp rồi kiểm tra xem có khe thông gió nào bị bít kín không (nếu có thì hãy bỏ chặn khe thông gió). Để cho bếp nguội chừng ít ra 10 phút trước khi đặt nồi lên bếp và tiếp tục bật bếp đặt nấu.

Mã báo lỗi E2

Với mã báo trục trặc này, bạn cần hiểu là nồi hoặc chảo của bạn đã đặt trên bếp một lúc mà bên trong nồi trống không. Do vậy, hãy bỏ thức ăn vào nồi nếu trong nồi không có thức ăn.

Nếu mã báo trục trặc này vẫn không biến mất khi nồi có thức ăn rồi thì bạn cần phải tắt bếp và để bếp hạ nhiệt trong ít ra 10 phút. Sau đó, bật bếp và đặt nồi trở lại để tiếp tục quá trình nấu ăn đang bị dở dang.

Mã báo lỗi E3

Khi gặp gỡ mã báo trục trặc này, bạn cần phải tắt bếp trước. Sau đó, đánh giá xem cầu chì hoặc bộ ngắt mạch trong nhà có gặp mặt vấn đề gì không. Thông thường, mã báo trục trặc này hiện ra khi hệ thống điện trong nhà bị quá tải. Do đó, bạn cần thay thế cầu chì và bộ phận ngắt mạch nếu cấp thiết.

Bạn cũng cần thực hiện đặt cho bếp hạ nhiệt ít nhất 10 phút trước khi bật bếp tiếp tục nấu.

Số ký tự được gõ là 250

Sản phẩm cùng loại

 

Sửa bếp từ chuyên nghiệp TPHCM

Sửa bếp từ tại nhà