Địa Chỉ

TRUNG TÂM BẢO HÀNH - SỬA CHỮA THIẾT BỊ NHÀ BẾP PHƯƠNG NAM
HOTLINE : HỒ CHÍ MINH  -  0916 746 244 - HÀ NỘI: 0964 171 118
Mã Xem 36521234589

Danh mục sản phẩm


Xem ảnh lớn

Các nguyên nhân bếp từ ngắt đột ngột

Đăng ngày 29-11-2016 08:54:00 PM - 326 Lượt xem

Giá : 1 VND / 1 Chiếc

Đang sử dụng bình thường bạn thấy bếp từ tự dưng bị ngắt điện, bạn sẽ cảm thấy lo lắng, có khi là sợ hãi và không biết phải làm gì, đúng không nào? Bài viết này sẽ tiết lộ nhanh chóng cho bạn những nguyên nhân sẽ khiến bếp từ hay bị ngắt và chỉ ra cách khắc phục tốt nhất để bạn có thể kịp thời có các biện pháp xử lý khi mà sự cố xảy ra.

Đánh giá : 0 điểm 1 2 3 4 5

Chia sẻ :
Đặt hàng :   Đặt hàng
Đang sử dụng bình thường bạn thấy bếp từ tự dưng bị ngắt điện, bạn sẽ cảm thấy lo lắng, có khi là sợ hãi và không biết phải làm gì, đúng không nào? Bài viết này sẽ tiết lộ nhanh chóng cho bạn những nguyên nhân sẽ khiến bếp từ hay bị ngắt và chỉ ra cách khắc phục tốt nhất để bạn có thể kịp thời có các biện pháp xử lý khi mà sự cố xảy ra.

Đang sử dụng, bếp tự ngắt điện
Bạn đang nấu ăn cùng với bếp từ thì đột nhiên chiếc bếp tự ngắt trong khi bạn lại chẳng hề đụng vào bất cứ một phím nào ở trên bảng điều khiển hay là dây nguồn. Sự cố này phát sinh ra có thể là do bếp đã bị quá nhiệt hoặc là mặt bếp bị phủ bởi các dụng cụ nấu ăn, khăn, vải, hoặc chất lỏng như nước, dầu ăn, nước súp…
Với trường hợp mà bếp bị quá nhiệt, bạn cần ngay lập tức nhấn vào nút tắt bếp để cho bếp nguội trong khoảng vài phút, sau đó bạn bật bếp lên và lại nấu ăn tiếp tục. Còn khi thấy mặt bếp bị phủ các chất lỏng bạn cũng tắt bếp, đợi bếp nguội rồi sẽ dùng khăn khô để lau sạch, lấy dụng cụ nấu, khăn, vải nhanh chóng ra khỏi bếp thì sản phẩm sẽ được hoạt động bình thường trở lại.
Bếp bị ngắt khi bạn nhấc nồi lên
Khi bạn nhấc nồi, hay chảo khỏi mặt bếp, thì một lúc sau thấy bếp bị ngắt, trước đó thì bếp đã phát ra tiếng bíp bíp một cách gián đoạn. Lý do xảy ra trường hợp này chính là vì không có các dụng cụ nấu ở trên bếp mà bếp vẫn hoạt động dựa vào các nguyên tắc là tiếp nhận từ của dụng cụ nấu và giúp chuyển nó thành nhiệt lượng.
Cho nên, nếu không có nồi thì bếp cũng sẽ dừng hoạt động, tiếng bíp bíp kèm lỗi E0 phát ra là để nhắc nhở người dùng. Khắc phục sự cố, đơn giản là bạn đặt nồi, chảo lên mặt bếp khi đó thiết bị sẽ hoạt động trở lại.
Bếp vận hành khoảng chừng 30 giây thì bếp lại ngắt điện
Khởi động bếp từ, bạn sẽ thấy bếp hoạt động tầm khoảng 30 giây thì tự ngắt điện, bật bếp nhiều lần thì vẫn cũng lặp lại tình trạng như vậy. Nguyên nhân của sự cố này có thể sẽ là do quạt tản nhiệt của bếp đã trục trặc nên khi bếp hoạt động thì nhiệt lượng tỏa ra sẽ lớn mà không thể được tản nhiệt, để bảo vệ cho các thiết bị bên trong sao cho không bị hư hỏng, bếp sẽ tự ngắt điện một cách an toàn.
Để khắc phục, bạn cần mang sản phẩm này đến trung tâm bảo hành và nếu còn trong thời hạn bảo hành hoặc là đem đến tiệm sửa chữa để thay quạt, chi phí cũng khá rẻ.
Bếp từ hoạt động và ngắt điện đan xen liên tục
Khi bạn bật bếp từ lên, và bếp chưa kịp làm nóng mà đã ngắt điện và lại cứ tự bật và ngắt điện liên tục như vậy. Một thời gian sau thì lấy ra sử dụng thì vận hành bình thường nhưng lại được một lúc lại xảy ra tình trạng cũ. Nguyên nhân cho lỗi này là thiết bị bên trong, bo mạch chính của bếp có vấn đề, bị hỏng.
Bạn sẽ không thể tự sửa lỗi này được nên hãy đem bếp từ của bạn để đến trung tâm bảo hành sua bep tu hoặc là tiệm sửa chữa để được khắc phục.
Số ký tự được gõ là 250

Sản phẩm cùng loại

 

Sửa bếp từ chuyên nghiệp TPHCM

Sửa bếp từ tại nhà