• Quý Khách Hài Lòng Chúng Tôi Phát Triển

  • Quý Khách Hài Lòng Chúng Tôi Phát Triển

C.TY TNHH THIẾT BỊ NHÀ BẾP PHƯƠNG ĐÔNG - SĐT: 0977075801

Tin tức & Sự kiện

Bếp cảm ứng từ và những lưu ý khi sử dụng bếp

( 06-03-2018 - 09:07 AM ) - Lượt xem: 156

Bếp cảm ứng Trên đây là một số thông tin bạn cần biết khi sử dụng bếp để kéo dài tuổi thọ và có những phương pháp tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình nấu ăn.

  
Bếp cảm ứng từ được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt, thường là sứ thủy tinh vì ngoài khả năng cách điện, cách nhiệt nó còn có tính thẩm mỹ. Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ra từ trường ngay tức thời trong khoảng khoảng cách vài milimet trên bề mặt bếp. Và đáy nồi bằng kim loại nhiễm từ nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chin thức ăn.

Các loại xoong nồi phù hợp với bếp cảm ứng từ

Bếp cảm ứng  chỉ phù hợp với các loại xoong nồi có đáy làm bằng vật liệu dẫn điện. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn những dụng cụ nó có phần đáy dày, phẳng. Trước khi mua, hãy xem thông tin trên logo của xoong nồi để đảm bảo sự tương thích với bếp từ.

Thủy tinh, đất nung, nhôm không có lớp tráng đặc biệt ở đáy, đồng và một vài loại thép không gỉ không từ tính đều không sử dụng được với bếp từ. Bạn cũng có thể sử dụng nam châm để kiểm tra dụng cụ nấu. Nếu nam châm có thể hút mặt đáy của dụng cụ nấu, chứng tỏ dụng cụ nấu tương thích với bếp từ.


Khi bếp từ đang hoạt động tránh xa vật có từ tính (thẻ tín dụng, khoá từ, đĩa mềm, máy tính v.v…)

-  Không  sử  dụng  bất  ký  lá  nhôm  nào  hay  đặt  bất  kỳ  loại  thực  phẩm  nào được  bao  phủ trong lá nhôm đặt trên bếp từ.

-  Không đặt bất cứ đồ dùng kim loại nào như dao, dĩa, thìa, và nắp vung nồi trên bề mặt bếp từ vì chúng sẽ nóng lên.

-  Không đun nồi không có thực phẩm hoặc nước quá 1-2 phút

-  Sử dụng các nồi nấu, xoong, chảo…dành riêng cho bếp từ có đáy phẳng

-  Nên dùng nồi được làm bằng loại thép không gỉ

-  Chỉnh mức công suất từ 1-9 cho phù hợp

-  Không để sôi trào chất lỏng trên mặt bếp

- Vệ sinh bếp bằng khăn ẩm, loại bỏ những vết bẩn, thức ăn sôi trào trên mặt bếp bằng vật chuyên dụng.

Bếp cảm ứng  Trên đây là một số thông tin bạn cần biết khi sử dụng bếp để kéo dài tuổi thọ và có những phương pháp tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình nấu ăn.

Các tin tức khác


Facebook chat